หน้าแรก สมาชิก รายการวัตถุมงคล ตะกร้าวัตถุมงคล วิธีชำระวัตถุมงคล วิธีบูชาวัตถุมงคล ประวัติวัด ติดต่อวัด เว็บบอร์ด
สมาชิก Log in
อีเมล์
รหัสผ่าน
สมัครสมาชิกใหม่
ลืมรหัสผ่าน
ค้นหาวัตถุมงคล
 
 
 
หมวดวัตถุมงคล
  เครื่องราง พระอาจารย์ป้อม
  พระเครื่อง พระอาจารย์ป้อม
  พระเครื่อง หลวงพ่อสวัสดิ์
  พระเครื่อง หลวงปู่พิมพ์มาลัย
  พระเครื่อง หลวงพ่อสง่า
วัตถุมงคลของคุณ
รหัสวัตถุมงคล ราคา จำนวน
s006 .00  1
PP0022 200.00  1
 • ชำระค่าวัตถุมงคล
 • แก้ไขรายการวัตถุมงคล
 • วิธีสั่งบูชาวัตถุมงคล
 •  

  สัตว์หน้าดินในแหล่งน้ำ
  สัตว์หน้าดินในแหล่งน้ำ
  สัตว์หน้าดินเป็นอาหารธรรมชาติที่สำคัญยิ่งของสัตว์น้ำพวก ปู กุ้ง ปลา ซึ่งเป็นอาหารของมนุษย์ ในการตรวจกระเพาะอาหารของปลาน้ำจืดที่มีคุณค่าทางเศรษฐกิจในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่จำนวน 28 ชนิด พบว่า ปลาที่กินเฉพาะสัตว์หน้าดินอย่างเดียว
  การตรวจวิเคราะห์คุณภาพน้ำ
  การตรวจวิเคราะห์คุณภาพน้ำ
  เอาน้ำใส่ขวดโดย เลือกใช้ขวดชนิดใดก็ได้ (ขนาดขวดเหล้าขาวหนึ่งกลมกำลังดี) ควรมีน้ำหนักเบาและไม่แตกง่าย ที่สำคัญก่อนการใช้ขวดเก็บตัวอย่างทุกครั้ง ควรล้างด้วยน้ำสะอาดหลายๆ ครั้ง เมื่อเก็บตัวอย่างน้ำเสร็จแล้ว ควรปิดฝาให้สนิท ปิดฉลากทุกใบให้ชัดเจน โดยฉลากจะต้องแจ้งข้อมูลที่จำเป็นให้ละเอียด
  การปลูกผักในอากาศ เทคโนโลยีการปลูกพืชไร้ดิน
  การปลูกผักในอากาศ เทคโนโลยีการปลูกพืชไร้ดิน
  เกษตรศาสตร์เขียนไว้ในหนังสือเรียน "การปลูกพืชไร้ดิน" เมื่อปี พ.ศ. 2538โดยกล่าวถึงประวัติความเป็นมาของการปลูกแบบไร้ดินว่าเริ่มครั้งแรกที่ มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อปี พ.ศ. 2479 ผู้เริ่มคือ ดร.เกอริก ได้ทดสอบ
  การเพาะเห็ดเข็มทอง
  การเพาะเห็ดเข็มทอง
  ในบรรดาเห็ดรับประทานที่ชอบอากาศเย็นและนิยมเพาะเป็นการค้าอย่างกว้างขวาง นั้น นอกจากเห็ดแชมปิญอง หรือเห็ดกระดุม และเห็ดหอม แล้ว ยังมีเห็ดเข็มทองหรือเห็ดเข็มเงินอีกชนิดหนึ่งที่เพาะกันมาก โดยทั่วโลกมีการผลิตเห็ดเข็มทองเพิ่มขึ้นทุกๆ ปี
  การเพาะเห็ดโคนญี่ปุ่น
  การเพาะเห็ดโคนญี่ปุ่น
  ทำช่วงแรกไม่ได้ผล แล้วก็ลองทำใหม่จนได้ผล หลังจากที่เตรียมอุปกรณ์การเพาะเห็ด ประกอบกับคิดว่ามีความชำนาญจากการเรียนรู้ด้วยตนเองแล้ว จึงตัดสินใจลาออกจากงานมาทำฟาร์มเห็ดอย่างเต็มตัว
  การปลูกแตงกวา
  การปลูกแตงกวา
  แตงกวา (Cucumber) เป็นพืชตระกูลเดียวกันกับแตงโม ฟักทอง บวบ มะระ น้ำเต้า ซึ่งมีการปลูกกันอย่างแพร่หลายทั่วทุกภาค ของประเทศ มีอายุตั้งแต่ปลูกจนถึงเก็บเกี่ยวสั้น โดยใช้เวลาเพียง 30-45 วัน หลังจากปลูกเมื่อเปรียบเทียบรายได้
  การปลูกผักกาดเขียวกวางตุ้ง
  การปลูกผักกาดเขียวกวางตุ้ง
  การเตรียมแปลงปลูกหรือในกระถาง ถ้าปลูกในแปลงควรเตรียมดินปลูก โดยใช้จอบขุดย่อยหน้าดินลึก 15-20 ซม. และย่อยดินให้ละเอียด ใส่ปุ๋ยคอกหรือใส่ปุ๋ยหมัก หว่านและคลุกเคล้าให้เข้ากับดินในแปลง
  การปลูกคะน้า
  การปลูกคะน้า
  ผักคะน้า มีถิ่นกำเนิดอยู่ในทวีปเอเชียและปลูกกันมากในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งประเทศไทย คะน้าเป็นผักที่นิยมปลูกและบริโภคกันมา โดยปลูกเพื่อบริโภคส่วนของใบและลำต้น อายุตั้งแต่หว่านหรือหยอดเมล็ดจนถึงเก็บเกี่ยว
  การปลูกกล้วย-3
  การปลูกกล้วย-3
  การตัดเครือกล้วยให้ใช้มือที่ถนัดมากที่สุดจับมีด และมืออีกข้างหนึ่งจับที่ปลายเครือ แล้วใช้มีดยาวซึ่งคมตัดก้านเครือ (งวง) เหนือกล้วยหวีแรก ประมาณ 20 เซนติเมตร ในสวนที่เป็นแบบยกร่องจะล้างน้ำไปเลย ช่วยให้น้ำยางไม่เปื้อนผลกล้วย
  การปลูกกล้วย-2
  การปลูกกล้วย-2
  ต้นกล้วยหลังจากตกเครือแล้ว จะมีการหักกลางต้น (หักคอ) ได้ง่าย เมื่อกล้วยใกล้จะแก่ ทั้งนี้เพราะน้ำหนักผลมีมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกล้วยหอมทอง ซึ่งจะมีการหักล้มได้ง่ายมาก เพื่อป้องกันการเสียหายจากหักล้ม
  การปลูกกล้วย-1
  การปลูกกล้วย-1
  กล้วยเป็นไม้ผลเขตร้อน ที่มีถิ่นกำเนิดในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผลสุกนอกจากจะใช้รับประทานเป็นผลไม้แล้ว ยังสามารถนำมาปรุงอาหารคาวหวาน และแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปชนิดต่าง ๆ
  น้ำคือชีวิต
  น้ำคือชีวิต
  การมีน้ำมากไป หรือมีน้ำไม่พอ มีความสำคัญยิ่งต่อเศรษฐกิจและการพัฒนาของประเทศ ในช่วงหลาย ๆ ปีที่ผ่านมา การนำทรัพยากรน้ำไปใช้ทำกันไม่ถูกต้อง การจัดการทรัพยากรน้ำที่มีอยู่ก็เช่นกัน เกิดการแย่งชิงแสวงหาประโยชน์จากทรัพยากรน้ำ
  นำผลสำเร็จศูนย์ศึกษาฯ ขยายผลสู่เกษตรกร
  นำผลสำเร็จศูนย์ศึกษาฯ ขยายผลสู่เกษตรกร
  ปัจจุบันศูนย์ศึกษาฯ ทั่วประเทศ มีทั้งหมด 6 แห่ง ซึ่งได้ดำเนินงานตามแนวพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมาตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2522 นับเป็นระยะเวลากว่า 30 ปีที่ได้ศึกษาทดลองและมีผลการศึกษาที่ประสบความสำเร็จแล้วในหลาย ๆ ด้าน
  ข้าวโพดข้าวเหนียวพันธุ์ใหม่
  ข้าวโพดข้าวเหนียวพันธุ์ใหม่
  ดร.กิตติภพ วายุภาพ นักวิชาการเกษตรชำนาญการพิเศษ ศูนย์วิจัยพืชไร่ชัยนาท กรมวิชาการเกษตร กล่าวว่า ข้าวโพดข้าวเหนียวลูกผสมพันธุ์ชัยนาท 84-1 เดิมชื่อพันธุ์ CNW 80 เกิดจากการผสมระหว่างสายพันธุ์แท้ CNW4305(S)2-B-42-B-B
  ขึ้นทะเบียนหนี้เกษตรกร เข้าระบบปรับโครงสร้างหนี้
  ขึ้นทะเบียนหนี้เกษตรกร เข้าระบบปรับโครงสร้างหนี้
  นายสมยศ ภิราญคำ รองเลขาธิการ รักษาการในตำแหน่งเลขาธิการสำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร เปิดเผยว่า เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาหนี้สินให้แก่สมาชิก กองทุนฟื้นฟูฯ ได้มีแผนเร่งผลักดันให้เกษตรกรที่ขึ้นทะเบียนหนี้ไว้แล้ว

  มีต่อหน้า >> 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22
  © Copyright 2011 www.watnongmuang.com All rights reserved 999arch