หน้าแรก สมาชิก รายการวัตถุมงคล ตะกร้าวัตถุมงคล วิธีชำระวัตถุมงคล วิธีบูชาวัตถุมงคล ประวัติวัด ติดต่อวัด เว็บบอร์ด
สมาชิก Log in
อีเมล์
รหัสผ่าน
สมัครสมาชิกใหม่
ลืมรหัสผ่าน
ค้นหาวัตถุมงคล
 
 
 
หมวดวัตถุมงคล
  เครื่องราง พระอาจารย์ป้อม
  พระเครื่อง พระอาจารย์ป้อม
  พระเครื่อง หลวงพ่อสวัสดิ์
  พระเครื่อง หลวงปู่พิมพ์มาลัย
  พระเครื่อง หลวงพ่อสง่า
วัตถุมงคลของคุณ
รหัสวัตถุมงคล ราคา จำนวน
PK0048 .00  1
 • ชำระค่าวัตถุมงคล
 • แก้ไขรายการวัตถุมงคล
 • วิธีสั่งบูชาวัตถุมงคล
 •  

  การเลี้ยงไส้เดือนดินสายพันธุ์นอกเชิงพาณิชย์
  การเลี้ยงไส้เดือนดินสายพันธุ์นอกเชิงพาณิชย์
  ปัจจุบัน นี้อาชีพการเลี้ยงไส้เดือนกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะไส้เดือน เลี้ยงง่าย การจัดการไม่ยุ่งยาก ขายก็ได้ราคาดี ไส้เดือน เป็นสัตว์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากเปรียบเสมือนเป็นรถไถขนาดเล็กที่ทำ หน้าที่ไถพรวนดิน ไส้เดือน
  มหัศจรรย์แห่งไส้เดือน ตัวแม่สละผิวหนังแทน น้ำนมให้ลูกน้อย
  มหัศจรรย์แห่งไส้เดือน ตัวแม่สละผิวหนังแทน น้ำนมให้ลูกน้อย
  พฤติกรรมประหลาดในการเลี้ยงลูกของ “ไส้เดือน” ช่างน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เมื่อนักวิทยาศาสตร์ได้มีโอกาสบันทึกภาพไส้เดือนตัวลูกกำลังแทะกินผิวหนังของแม่ ประหนึ่งการให้นมลูก แต่ทว่าเป็นผิวหนังพิเศษอุดมไปด้วยสารอาหาร
  เลี้ยงไส้เดือนดินผลิตปุ๋ย ขจัดขยะ
  เลี้ยงไส้เดือนดินผลิตปุ๋ย ขจัดขยะ
  ไส้เดือน ตามพจนานุกรมของมติชนระบุไว้ว่า เป็นชื่อของสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังหลายชนิด บางชนิดลำตัวมีปล้อง บางชนิดไม่มี เช่น ไส้เดือนดิน ลำตัวเป็นปล้องมักมีชุกชุมตามดินชื้นร่วนซุย ตามใต้กองขยะมูลฝอย
  การเลี้ยงไส้เดือนเพื่อการค้า
  การเลี้ยงไส้เดือนเพื่อการค้า
  ปัจจุบัน ในประเทศไทยมีการเลี้ยงไส้เดือนดินเพื่อผลิตปุ๋ยหมักมูลไส้เดือนดินจำหน่าย ทางการค้าหลายแห่งแต่ยังไม่เคยมีการผลิตโปรตีนจากไส้เดือนดิน
  การเลี้ยงมดแดงเพื่อการเก็บไข่สร้างรายได้หลังบ้าน
  การเลี้ยงมดแดงเพื่อการเก็บไข่สร้างรายได้หลังบ้าน
  มดงานใช้วิธีต่อตัวกันดึงใบไม้ให้มาติดกัน ถ้าใบไม้แข็งจะปล่อยกรดมดออกจากท้องทำให้ใบอ่อน จากนั้นจะคาบตัวอ่อนมาช่วยบัดกรี โดยตัวอ่อนของมดงานจะปล่อยน้ำนมสีขาวๆออกมาเมื่อแห้งจะเป็นเส้นใยเหนียวสีขาว เพิ่มความแข็งแรงตรงรอยต่อยึดใบไม้
  การเลี้ยงสวายในบ่อดิน
  การเลี้ยงสวายในบ่อดิน
  การเลี้ยง ปลาสวายในบ่อดินทำกันมากในภาคกลาง โดยเฉพาะในเขตจังหวัดนครสวรรค์ลงมาถึง สุพรรณบุรี ปทุมธานี และกรุงเทพมหานคร แต่ข้อมูลเกี่ยวกับการเลี้ยง การให้ อาหาร ตลอดจนการเจริญเติบโตค่อนข่างจะแตกต่างกันมาก
  มาช่วยกันปลูกต้นสะเดากันดีกว่า
  มาช่วยกันปลูกต้นสะเดากันดีกว่า
  สะเดา มีชื่อเรียกแตกต่างกันตามท้องถิ่น เช่น เดา กระเดา (ภาคใต้) สะเลียม (ภาคเหนือ) ในภาษาอังกฤษมีชื่อสามัญว่า Neem ท่ามกลางกระแสแห่งการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ทำให้การใช้สารสกัดจากสะเดามีคุณค่าในตัวของมันเองโดยเฉพาะอย่างยิ่ง
  การเลี้ยงปลากัด-4
  การเลี้ยงปลากัด-4
  บ่อเลี้ยงปลากัดถ้าเป็นบ่อดินควรมีขนาด 10 - 30 ตารางเมตร ถ้าเป็นบ่อซีเมนต์ควรมีขนาด 2 - 6 ตารางเมตร มีความลึกประมาณ 50 - 60 เซนติเมตร คัดแยกลูกปลาจากบ่ออนุบาลโดยคัดเอาเฉพาะปลาเพศผู้มาเลี้ยง
  การเลี้ยงปลากัด-3
  การเลี้ยงปลากัด-3
  สำหรับภาชนะที่ใช้ในการอนุบาล ในช่วงแรกก็ควรยังเป็นภาชนะที่ใช้เพาะปลา เพราะยังต้องการภาชนะขนาดเล็กอยู่ เนื่องจากการใช้ไข่แดงเป็นอาหารนั้น ลูกปลาจะกินไข่แดงไม่หมด
  การเลี้ยงปลากัด-2
  การเลี้ยงปลากัด-2
  ปลากัดจีน เป็นปลากัดที่เกิดจากการเพาะและคัดพันธุ์ปลากัดโดยเน้นเพื่อความสวยงาม พยายามคัดพันธุ์เพื่อให้ปลามีหางยาวและสีสันสดเข้ม จนในปัจจุบันสามารถผลิตปลากัดจีนที่มีความสวยงาม
  การเลี้ยงปลากัด-1
  การเลี้ยงปลากัด-1
  ปลากัด มีชื่อสามัญว่า Siamese Fighting Fish เป็นปลาสวยงามที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยมานานแล้ว เนื่องจากเป็นปลาสวยงามที่นอกจากจะมีสีสันสดเข้มสวยงามสะดุดตามากแล้ว ยังเป็นปลาที่จัดว่าเป็นยอดนักสู้ตัวฉกาจอย่างยิ่ง
  การเลี้ยงผึ้งโพรง-3
  การเลี้ยงผึ้งโพรง-3
  เมื่อเตรียมเครื่องมือที่จำเป็นครบถ้วนแล้วก็มาถึงวิธีการเพาะ ซึ่งเราจะต้องทำความเข้าใจเป็นพื้นฐานเสียก่อนว่า การเพาะผึ้งนางพญานั้นเป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ ต้องอาศัยความละเอียดนุ่มนวล รวดเร็ว และช่วงสังเกตมาประกอบกัน
  การเลี้ยงผึ้งโพรง-2
  การเลี้ยงผึ้งโพรง-2
  สถานที่ที่เหมาะต่อการตั้งรังผึ้งควรให้อยู่ใกล้กับแหล่งพืชที่เป็นอาหารของผึ้งให้มากที่สุดและมีดอกไม้บานตลอดปี ควรจะเป็นลานโล่งใกล้กับแหล่งน้ำ แต่น้ำไม่ท่วม สถานที่เลี้ยงผึ้งนี้นิยมเรียกกันว่า "ลานเลี้ยงผึ้ง" การเลือกลานเลี้ยงผึ้ง
  การเลี้ยงผึ้งโพรง-1
  การเลี้ยงผึ้งโพรง-1
  การเลี้ยงผึ้ง ไม่เหมือนการเลี้ยงหมาและแมว เพราะผึ้งจะบินไปหาอาหารหรือน้ำหวานจากดอกไม้กินตามธรรมชาติ และบินกลับรังไดเอง เราไม่อาจสอนผึ้งให้เชื่องเหมือนสัตว์เลี้ยงอ่อน ๆ ไม่อาจสอนผึ้งไม่ให้ต่อยคน ดังนั้น คนเลี้ยงผึ้งจึงต้องระวังตัวเอง
  การเลี้ยงอูฐ-1
  การเลี้ยงอูฐ-1
  รัฐบาลได้กำหนดนโยบาย ให้กรมปศุสัตว์ดำเนินการที่จะส่งเสริมให้มีการเลี้ยงสัตว์เพื่อเป็นสัตว์เศรษฐกิจพันธุ์ใหม่และเห็นว่าอูฐนมเป็นสัตว์ ที่น่าจะส่งเสริมให้กับเกษตรในภาคตะวันออกเฉียงเหนือหรือในที่แห้งแล้ง เนื่องจากอูฐเป็นสัตวที่สามารถอยู่ในสภาพแห้งแล้ง

  มีต่อหน้า >> 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22
  © Copyright 2011 www.watnongmuang.com All rights reserved 999arch