หน้าแรก สมาชิก รายการวัตถุมงคล ตะกร้าวัตถุมงคล วิธีชำระวัตถุมงคล วิธีบูชาวัตถุมงคล ประวัติวัด ติดต่อวัด เว็บบอร์ด
สมาชิก Log in
อีเมล์
รหัสผ่าน
สมัครสมาชิกใหม่
ลืมรหัสผ่าน
ค้นหาวัตถุมงคล
 
 
 
หมวดวัตถุมงคล
  เครื่องราง พระอาจารย์ป้อม
  พระเครื่อง พระอาจารย์ป้อม
  พระเครื่อง หลวงพ่อสวัสดิ์
  พระเครื่อง หลวงปู่พิมพ์มาลัย
  พระเครื่อง หลวงพ่อสง่า
วัตถุมงคลของคุณ
รหัสวัตถุมงคล ราคา จำนวน
PK0017 900.00  1
 • ชำระค่าวัตถุมงคล
 • แก้ไขรายการวัตถุมงคล
 • วิธีสั่งบูชาวัตถุมงคล
 •  

  วิธีการเลี้ยงกบในบ่อปูนซีเมนต์
  วิธีการเลี้ยงกบในบ่อปูนซีเมนต์
  โดยทั่วไปแล้วบ่อเลี้ยงกบจะเป็นบ่อเอนกประสงค์ คือ ใช้ตั้งแต่ผสมพันธุ์ อนุบาลลูกอ๊อด อนุบาลลูกกบ จนถึงเลี้ยงกบขุนหรือกบเนื้อ
  วิธีการเลี้ยงกบในบ่อดิน
  วิธีการเลี้ยงกบในบ่อดิน
  การเลี้ยงกบในบ่อดิน ใช้พื้นที่ประมาณ 100 -200 ตารางเมตร ภายในคอกเป็นบ่อน้ำลึกประมาณ 1 เมตร บางแห่งอาจจะทำเกาะกลางบ่อเพื่อเป็นที่พักของกบและที่ให้อาหาร แต่บางแห่งก็ใช้ไม้กระดานทำเป็นพื้นลาดลงจากชานบ่อก็ได้
  วิธีการเลี้ยงกบในขวดพลาสติก
  วิธีการเลี้ยงกบในขวดพลาสติก
  การเลี้ยงกบในขวดน้ำพลาสติกเป็นการประยุกต์การเลี้ยงกบให้เข้ากับสภาพพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัด ให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุดและเป็นการนำเศษวัสดุเหลือใช้มาใช้ให้เกิดประโยชน์และเป็นการจัดการที่ง่ายและสดวก
  วิธีการเลี้ยงกบในกล่องโฟม
  วิธีการเลี้ยงกบในกล่องโฟม
  ก่อนอื่นต้องหากล่องโฟมขนาดกว้าง 40 ซม.ยาว 60 ซม. สูง 30 ซม. โดยหาซื้อได้จากห้างสรรพสินค้า ที่ห้างใช้ใส่ผักผลไม้มาวางจำหน่าย ประมาณราคากล่องละ 70 – 80 บาท แต่ต้องเลือกกล่องโฟมที่ใช้ในการใส่ผักและผลไม้เท่านั้น
  วิธีการเลี้ยงกบในกระชัง
  วิธีการเลี้ยงกบในกระชัง
  โดยจะขุดบ่อดินขาดประมาณ 35 x 20 เมตรขึ้นไป ลึก 80 – 100 เซ็นติเมตร ไว้หลายๆบ่อ ส่วนใหญ่จะเหมาะกับผู้ที่มีพื้นที่เป็นท่งนามาก่อน • นำกระชังเลี้ยงกบสำเร็จรูป(ใช้เครื่องจักรเย็บกระชัง จะทนทานกว่าใช้มือเย็บเอง)
  วิธีการเลี้ยงกบคอนโด
  วิธีการเลี้ยงกบคอนโด
  การลงทุนประกอบธุรกิจเลี้ยงกบ ก็เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่เกษตรกรหลายพื้นที่ให้ความสนใจและนิยมหันมาเลี้ยงกบกันมากขึ้น นอกจากเกษตรกรจะลงทุนสร้างบ่อลอยหรือบ่อซีเมนต์ เลี้ยงกบแล้ว เกษตรกรบางรายยังใช้ภูมิปัญญาพัฒนา วิธีเลี้ยงกบ เป็นการลดต้นทุน
  เตรียมพร้อมก่อนเริ่มเลี้ยงกบ
  เตรียมพร้อมก่อนเริ่มเลี้ยงกบ
  ดังนั้น อย่าคาดหวังรายได้จากการเลี้ยงกบ ให้มากนัก เพราะถ้าคุณคำนวณเรื่องค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าแรง ค่ายารักษาโรค ให้ดีคุณอาจจะพบว่าคุณแค่มีงานทำ คือ “ได้เลี้ยงกบ” แต่คุณแทบจะไม่ได้กำไรอะไรเลย จึงฝากไว้เป็นข้อคิดก่อนที่จะตัดสินใจ
  อุปนิสัยของ กบ
  อุปนิสัยของ กบ
  เมื่อเราพอที่จะทราบอุปนิสัยของกบกันไปคร่าวๆแล้ว คราวนี้เราจะต้องมาคิดกันต่อไปว่า ถ้าเราจะเริ่มเลี้ยงกบเราจะต้องทำอย่างไรให้สถานที่สำหรับใช้เลี้ยงกบนั้นเป็นสถานที่ที่กบชอบอยู่ เพราะถ้าทำได้ผลที่ตามมาคือ กบแข็งแรง โตไว ไม่เป็นโรค
  สับปะรดบ้านไร่ม่วงเมืองเลย แม้ปลูกน้อยก็มีรายได้เป็นแสน
  สับปะรดบ้านไร่ม่วงเมืองเลย แม้ปลูกน้อยก็มีรายได้เป็นแสน
  "สับปะรด" นับเป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่หลายคนชอบรับประทานมาก แต่สับปะรดโดยทั่วไปนั้นรสชาติส่วนใหญ่จะเปรี้ยวอมหวาน มีรสหวานฉ่ำจริงๆ นั้นหายากมาก ที่จังหวัดเลย หมู่บ้านไร่ม่วง ต.น้ำหมาน อ.เมือง ปลูกสับปะรดมีรสหวานฉ่ำ
  มาทำปุ๋ยใช้เองกันเถอะ
  มาทำปุ๋ยใช้เองกันเถอะ
  คงเห็นภาพความสวยงามของผักที่ผมปลูกไปแล้ว มาดูกันนะครับว่าผักเหล่านั้นกินอาหารอะไร ปุ๋ยผงทำเอง เป็นการพึ่งตัวเองอย่างหนึ่ง ซึ่งถ้าทำใช้เองได้ก็ไม่ต้องซื้อของเขามาใช้ ผมทำใช้เองมานานแล้วตั้งแต่กลับจากอบรมที่ศูนย์กสิกรรมธรรมชาติทุ่งสง
  ฆ่าหอยเชอรี่อีกวัน (ปุ๋ยอินทรีย์น้ำอีกสูตรหนึ่ง)
  ฆ่าหอยเชอรี่อีกวัน (ปุ๋ยอินทรีย์น้ำอีกสูตรหนึ่ง)
  วันนี้ก็เป็นอีกวันหนึ่งที่ผมฆ่าหอยเชอรี่ อีก 24 กิโลกรัมวันนี้เก็บคนเดียวจากบ่ายสองครึ่งถึงบ่ายสี่โมงครึ่ง ใช้เวลา 2 ชั่วโมง ได้ 24 กิโลกรัม วันนี้จะทำปุ๋ยอินทรีย์น้ำสูตรของมูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติ ที่ผมไปอบรมมา
  ขั้นตอนและเทคนิคการทำบ่อปลาปูพลาสติก
  ขั้นตอนและเทคนิคการทำบ่อปลาปูพลาสติก
  วันนี้บ่อปลาพลาสติกเสร็จแล้วครับจะมาเล่าขั้นตอนการทำ และเทคนิคเล็กๆน้อยๆนะครับ ขั้นตอนการทำขุดด้วยแบคโฮจอบนะครับ ปักหลัก ขึงเชือก ขนาด 2x4 ม. เปิดหน้าดิน 1 หน้าจอบ เก็บดินส่วนนี้ไว้ผสมกับขี้วัวใส่ในบ่อ ขุดให้มีความลาดเอียงดังภาพนะครับ ดินส่วนที่เหลือถมขอบบ่อ ให้เป็นคันดิน กว้าง 30 - 40 ซม.
  ฆ่าหอยเชอรี่ 30 กิโลกรัมจะบาปมั๊ย
  ฆ่าหอยเชอรี่ 30 กิโลกรัมจะบาปมั๊ย
  หอยเชอรี่ที่เก็บมา ล้างเอาดินออก แล้วตำให้เละ ตำด้วยครก หรือ ตำในถัง ของผมตำด้วยสองเกลอในถังพลาสติก 30 ลิตร ค่อยๆตำ ทีละน้อย แล้วเทใส่ถังใหญ่ 120 ลิตร
  เทคนิคการปลูกผักในกระสอบ
  เทคนิคการปลูกผักในกระสอบ
  เนื่องจากบริเวณบ้านผมมีต้นไม้เยอะปลูกผักไม่ค่อยได้ผล เนื่องจากไม่มีแสงแดด จะมีแสงแดดก็เฉพาะบริเวณใกล้ๆ บ้าน ซึ่งไม่สามารถยกร่องปลูกผักได้ ในเมื่ออยากกินผักที่ปลูกเองก็ต้องหาทางแก้ปัญหาด้วยการเอาดินใส่กระสอบ
  การปลูกพริก
  การปลูกพริก
  นำเมล็ดไปหว่านในแปลงเพาะหรือกระบะเพาะ แล้วใช้ฟางคลุมเพื่อรักษาความชื้นและรดน้ำให้ชุมเสมออย่าปล่อยให้แปลง เมื่อกล้าเริ่มงอกค่อย ๆ ดึงฟางออกทีละน้อย อย่าให้กระเทือนต้นกล้าเมื่อต้นกล้าอายุได้ 30 – 40 วัน

  มีต่อหน้า >> 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22
  © Copyright 2011 www.watnongmuang.com All rights reserved 999arch